Nâng cao hiệu quả truyền thông về biến đổi khí hậu ĐBSCL

Nâng cao hiệu quả truyền thông về biến đổi khí hậu ĐBSCL

Chiều 15.5, tại TP.Cần Thơ, Học viện Báo chí và tuyên truyền phối hợp với Học viện Chính trị khu vực IV tổ chức hội thảo khoa học “Thực trạng và giải pháp nâng cao hiệu quả của mô hình truyền thông tăng cường nhận thức về cơ hội từ quá trình chuyển đổi, phát triển bền vững ĐBSCL, thích ứng với biến đổi khí hậu thông qua ứng dụng thành tựu khoa học và công nghệ”.

Hội thảo nhằm nâng cao hiệu quả truyền thông về biến đổi khí hậu tại ĐBSCL

Hội thảo nhằm nâng cao hiệu quả truyền thông về biến đổi khí hậu tại ĐBSCL

T.LIÊM

Hội thảo nằm trong khuôn khổ của đề tài khoa học cấp nhà nước do Bộ Khoa học và Công nghệ là cơ quan chủ quản, Học viện Báo chí và tuyên truyền là cơ quan chủ trì thực hiện. PGS-TS Lương Khắc Hiếu, nguyên quyền Giám đốc Học viện Báo chí và tuyên truyền, cho rằng trong bối cảnh biến đổi khí hậu hiện nay thì vai trò của việc nâng cao nhận thức về các cơ hội từ quá trình chuyển đổi để phát triển bền vững ĐBSCL là rất quan trọng. Đặc biệt là thông qua ứng dụng thành tựu khoa học và công nghệ; trong đó, truyền thông đóng vai trò động lực, là cầu nối giúp người dân nhận thức và hành động.

Hội thảo đã nhận được nhiều ý kiến thảo luận, chia sẻ về truyền thông biến đổi khí hậu tại ĐBSCL

Hội thảo đã nhận được nhiều ý kiến thảo luận, chia sẻ về truyền thông biến đổi khí hậu tại ĐBSCL

T.LIÊM

Những tham luận của các chuyên gia, nhà khoa học, cơ quan báo chí cũng đã đánh giá thực trạng các mô hình truyền thông, chỉ ra những mặt hạn chế và đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả mô hình truyền thông. Đồng thời cũng phân tích khái niệm và các loại mô hình truyền thông như mô hình cá nhân, nhóm, đại chúng, mạng xã hội; nhấn mạnh sự cần thiết kết hợp đa dạng các mô hình để phát huy hiệu quả. 

Bên cạnh đó là tập trung nghiên cứu, thảo luận về các mô hình truyền thông tổng quát, mô hình cụ thể phù hợp với thực tiễn ĐBSCL trong bối cảnh cuộc cách mạng 4.0, truyền thông số và trí tuệ nhân tạo. Song song đó là thảo luận về mô hình truyền thông tăng cường nhận thức của công chúng ĐBSCL đối với các cơ hội được mang lại từ việc ứng dụng các thành tựu khoa học công nghệ về biến đổi khí hậu…


Bạn có thể quan tâm sản phẩm nội thất salon tóc mẫu gương cắt tóc..

Bạn đang đọc Nâng cao hiệu quả truyền thông về biến đổi khí hậu ĐBSCL tại website Tintucmoinhat.com

Tác giả: Tin Tuc Moi Nhat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *