Thầy giáo khuyết tật tạo việc làm cho những người đồng cảnh ngộ

Thầy giáo khuyết tật tạo việc làm cho những người đồng cảnh ngộ

Xuất hiện cùng chiếc máy tính trên sân khấu Trạm yêu thương, anh Vũ Phong Kỳ tự tin giới thiệu về công việc giảng dạy của mình. Anh tái hiện các bước chỉnh sửa ảnh giúp khán giả phần nào hình dung được những kiến thức anh giảng dạy cho học sinh.

Thông thường một khóa học sẽ kéo dài 6 tháng, nhưng anh Kỳ bật mí ở lớp học của anh có rất nhiều học sinh xuất sắc, có những bạn học 3 – 4 tháng đã tốt nghiệp nhờ chăm chỉ và khả năng tiếp thu nhanh.

Câu chuyện về hành trình sống và lan tỏa yêu thương của chàng trai khuyết tật Vũ Phong Kỳ sẽ được kể lại trong Trạm yêu thương chủ đề “Sống vì những người cùng cảnh ngộ” lên sóng lúc 10 giờ ngày 18.5 trên kênh VTV1

Câu chuyện về hành trình sống và lan tỏa yêu thương của chàng trai khuyết tật Vũ Phong Kỳ sẽ được kể lại trong Trạm yêu thương chủ đề “Sống vì những người cùng cảnh ngộ” lên sóng lúc 10 giờ ngày 18.5 trên kênh VTV1

VTV

Không phải là người khuyết tật bẩm sinh, biến cố ập đến với anh Phong Kỳ từ năm lên 6 tuổi. Khi đó, cậu bé Kỳ phải trải qua những đợt đau nhức xương khớp kéo dài liên miên. Mặc dù bố mẹ đưa đi thăm khám từ viện này sang viện khác, nhưng bệnh tình của anh vẫn không thuyên giảm.

Căn bệnh loãng xương khiến chân tay yếu dần đi, chân bị gãy nhiều lần và cơ thể không phát triển, đến năm 12 tuổi, Phong Kỳ buộc phải ngồi xe lăn. Mọi sinh hoạt cá nhân đều phụ thuộc người thân nên dù học giỏi, cậu bé đành nghỉ học giữa chừng, bỏ dở ước mơ theo đuổi ngành công nghệ thông tin.

Không thể tự di chuyển, không thể làm những điều mình mong muốn, mọi hoài bão như cánh cửa đóng sầm trước mặt khiến Phong Kỳ càng thêm tự ti, mất phương hướng. Những ánh mắt soi mói, những lời bàn tán khiến Phong Kỳ dần thu mình trong vỏ ốc. Đã nhiều lúc bất lực về bản thân, nhưng vì sự chăm lo của bố mẹ, Phong Kỳ đã tiếp tục cố gắng.

Năm 2009, biết đến Trung tâm Nghị lực sống (Định Công, P.Phương Liệt, Q.Thanh Xuân, Hà Nội), Phong Kỳ khao khát được đến học nhưng mọi tia hy vọng vụt tắt khi anh đọc được điều kiện của học viên phải là người khuyết tật có thể tự chăm sóc bản thân.

Anh Vũ Phong Kỳ tự tin hát trên sân khấu Trạm yêu thương

Anh Vũ Phong Kỳ tự tin hát trên sân khấu Trạm yêu thương

VTV

Năm 2014, cơ hội lại mỉm cười với Phong Kỳ khi có gia đình khuyết tật cùng quê động viên và hỗ trợ anh lên Hà Nội học. Những tháng ngày ở Trung tâm Nghị lực sống, Phong Kỳ không chỉ được học nghề, được truyền dạy kiến thức mà anh còn nhận được nhiều tình yêu thương từ những người đồng cảnh.

Nhờ sự chăm chỉ, nỗ lực không ngừng cùng sự động viên từ gia đình, chỉ sau 2 tháng học công nghệ thông tin, anh Kỳ xuất sắc đỗ kỳ thi tuyển của Công ty TNHH Esoftflow (thuộc Tập đoàn Esoft Systems – một trong những tập đoàn hàng đầu của Đan Mạch chuyên phát triển, cung cấp các giải pháp và sản phẩm đồ họa) rồi trở thành nhân viên đồ họa, chỉnh sửa ảnh. Không chỉ có việc làm, thu nhập ổn định, điều khiến Phong Kỳ vui nhất là mình được cạnh tranh bằng năng lực như người bình thường.

Từ một người khuyết tật, anh Kỳ đã vươn lên trở thành kỹ thuật viên đồ họa bậc cao. Sau 4 năm làm việc, tích lũy nhiều kinh nghiệm, không quên nơi đã từng giúp mình tìm được ý nghĩa cuộc đời, Vũ Phong Kỳ đã quay lại Trung tâm Nghị lực sống trở thành giáo viên, dạy nghề cho những người có hoàn cảnh như anh: “Tôi cảm thấy mình có ý nghĩa khi có thể đem kiến thức tích lũy được chia sẻ với các bạn có cùng hoàn cảnh. Nhìn họ, tôi nhớ về mình của ngày trước nên mong muốn giúp các bạn có việc làm, khẳng định bản thân có thể cống hiến cho cuộc đời”.

Sự xuất hiện bất ngờ của chị Ngô Thị Minh, đại diện Trung tâm Nghị lực sống, đã giúp khán giả hiểu hơn về công việc và sự tận tâm của Vũ Phong Kỳ trong việc truyền dạy kỹ năng cho các học viên khuyết tật.

Chia sẻ về ước mơ trong tương lai, anh mong muốn tiếp tục công việc dạy học của mình, xây dựng một kênh truyền thông, ở đó chia sẻ những câu chuyện, những bức ảnh do chính đôi tay mình chỉnh sửa với hy vọng truyền cảm hứng cho những người khuyết tật vươn lên trong cuộc sống.

Không chỉ bật mí khả năng chỉnh sửa ảnh ấn tượng, anh Vũ Phong Kỳ còn khoe giọng hát lôi cuốn của mình trong Trạm yêu thương chủ đề “Sống vì những người cùng cảnh ngộ” phát sóng lúc 10 giờ ngày 18.5 trên kênh VTV1.


Bạn có thể quan tâm sản phẩm nội thất salon tóc mẫu gương cắt tóc..

Bạn đang đọc Thầy giáo khuyết tật tạo việc làm cho những người đồng cảnh ngộ tại website Tintucmoinhat.com

Tác giả: Tin Tuc Moi Nhat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *